• 123
    aaaa

Có bảo lãnh giao nhà đúng tiến độ, chủ đầu tư mới được bán

Chủ đầu tư các dự án Bất động sản (BĐS) trước khi bán nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng đủ năng lực bảo lãnh việc bàn giao nhà theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Tại Hội nghị đối thoại một số vướng mắc trong thực thi pháp luật hợp đồng liên quan hoạt động của doanh nghiệp diễn ra vừa qua, nhiều ý kiến phân tích tình trạng chủ đầu tư vi phạm nghiêm trọng Luật Kinh doanh BĐS, đẩy bất lợi về phía người mua nhà.

Trong trường hợp này, Ngân hàng thường yêu cầu chủ đầu tư khi kí hợp đồng với khách hàng mua nhà, phải thỏa thuận với khách hàng chuyển tiền thanh toán vào tài khoản của Ngân hàng  để ngân hàng kiểm soát dòng tiền,đảm bảo tiền của khách hàng được chủ đầu tư sử dụng đúng mục đích.

Tại hội nhiều ý kiến phân tích tình trạng chủ đầu tư vi phạm nghiêm trọng Luật Kinh doanh BĐS, đẩy bất lợi về phía người mua nhà.
Tại hội nhiều ý kiến phân tích tình trạng chủ đầu tư vi phạm nghiêm trọng Luật Kinh doanh BĐS, đẩy bất lợi về phía người mua nhà.

“Tuy vậy nhiều chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ này, nghĩa là không thuê ngân hàng đứng ra bảo lãnh để cố tình trốn tránh trách nhiệm khi bàn giao nhà chậm tiến độ, sử dụng tiền khách hàng đã thanh toán vào mục đích khác”- Trưởng ban pháp chế của Hiệp hội BĐS, ông Trương Anh Tuấn nói.

Theo PGS Bùi Đăng Hiếu ( ĐH Luật Hà Nội), trong một công văn của Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) trả lời chủ đầu tư một dự án nhà ở xã hội ở Hoài Đức, Hà Nội mới đây còn viện dẫn Luật Nhà ở để cho rằng với dự án nhà ở xã hội, chủ đầu tư không buộc phải có ngân hàng bảo lãnh thực hiện giao nhà đúng tiến độ. “Nội dung công văn đó không đúng với Luật Kinh doanh Bất động sản”, ông Hiếu khẳng định.

Thực tế, theo ông Hiếu, dự án này đến nay đã chậm tiến độ một thời gian dài, đẩy những người dân nghèo yếu thế phải vay lãi để thanh toán cho chủ đầu tư, vào cảnh khốn khó.

Vì vậy, đại diện Hiệp hội BĐS đề xuất quy định chủ đầu tư phải trả cho người mua nhà số tiền gấp 3 lần khoản tiền bảo lãnh nếu chủ đầu tư vi phạm quy định  Luật Kinh doanh Bất động sản.

Bất động sản là một tài sản có giá trị lớn và trách nhiệm của chủ đầu tư phải luôn đem lại sự tin tưởng cho người mua. Với chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai, việc bàn giao đúng hẹn sẽ làm tăng uy tín của một chủ đầu tư vẫn còn khá mới mẻ đối với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Đối với khách hàng, giao nhà đúng hẹn giúp họ yên tâm an cư và chủ động kế hoạch tài chính của mình.

Scenia Bay cam kết hoàn thành đúng tiến độ công trình
Dự án Scenia Bay cam kết hoàn thành đúng tiến độ công trình

Theo thông tin mới cập nhập, tính đến ngày 04/08/2018, dự án Scenia Bay đã và đang thi công đến các phần sau: đổ bê tông cột vách, dầm sàn từ tầng 24 đến tầng 30; xây tường từ tầng 17 – 24; tô tường, chống thấm, cán nền từ tầng 8 – 15.

Là dự án bất động sản nghỉ dưỡng đầu tay của Nam Tiến Lào Cai, xuất sắc nhận cú đúp giải thưởng PropertyGuru Vietnam Property Awards 2018,  Scenia Bay được xây dựng bằng trọn vẹn tâm huyết của chủ đầu tư cùng với uy tín của nhà thầu Coteccons, vì thế, không khó hiểu khi Scenia Bay vẫn đang vươn cao từng ngày với tiến độ xây dựng thần tốc, chất lượng công trình vượt trội, chắc chắn dự án sẽ bàn giao nhà đúng tiến độ đến khách hàng để khẳng định uy tín và thương hiệu Nam Tiến Lào Cai trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *