• 123
    aaaa

Đoàn thanh niên Nam Tiến Lào Cai thắp nến tri ân các anh hùng thương binh liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), tối 26/7, Đại diện đoàn thanh niên công ty cổ phần Nam Tiến Lào Cai đã tham gia Lễ dâng hương tưởng niệm và thắp nến tri ân các Anh hùng thương binh liệt sỹ tại Nghĩa trang phường Nam Cường, thành phố Lào Cai. Buổi lễ do tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp các đơn vị trực thuộc tổ chức.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và trên 600 đoàn viên, thanh thiếu nhi đại diện cho tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Lào Cai.

 

Các đoàn viên, thanh niên thắp hương tại mộ liệt sỹ.
Các đoàn viên, thanh niên thắp hương tại mộ liệt sỹ.

Đoàn đại biểu tỉnh đã dâng lên các anh hùng liệt sỹ vòng hoa với cờ đỏ sao vàng và kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các vị anh hùng đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Trong giây phút thiêng liêng ấy Đại úy Giàng Seo Chính – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đại diện cho tuổi trẻ Lào Cai nhấn mạnh: Chiến tranh đã đi xa nhưng đã để lại cho tỉnh Lào Cai 71 mẹ Việt Nam Anh hùng, trên 1.000 liệt sỹ, trên 200 thương binh, hơn 300 bệnh binh, trên 2.000 người hoạt động kháng chiến và là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, hàng nghìn người chưa tìm được hài cốt, khuyết danh. Những đau thương, mất mát mà chiến tranh gây ra không gì có thể đền đáp được.

Đồng chí Bùi Hoàng Tùng – Bí thư đoàn công ty và đồng chí Nguyễn Khánh Linh thắp hương tri ân các anh hùng thương binh liệt sỹ
Đồng chí Bùi Hoàng Tùng – Bí thư đoàn công ty và đồng chí Nguyễn Khánh Linh thắp hương tri ân các anh hùng thương binh liệt sỹ

Trong không khí linh thiêng của buổi lễ, đại diện đoàn thanh niên Nam Tiến Lào Cai cùng các đại biểu đã thành kính dâng hương, dâng hoa các anh hùng, liệt sỹ. Những ngọn nến đã được thắp lên tại nghĩa trang liệt sỹ Nam Cường thể hiện lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ, đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Buổi lễ tri ân đã thế hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối những người đã không tiếc máu xương và cả cuộc sống để bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời là lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ hôm nay để tiếp nối truyền thống xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *