• 123
    aaaa

Du lịch phát triển, bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang hưởng lợi

Người ta vẫn thường hay nhắc đến Đà Nẵng với danh xưng thiên đường nghỉ dưỡng, nhưng kỳ thực Nha Trang mới là “thủ phủ” du lịch của cả nước với số lượng khách du lịch áp đảo đến đây mỗi năm, con số khiến giới đầu tư bất động sản du lịch phải ngả mũ.

 Du lịch Nha Trang đạt mức tăng trưởng kỷ lục

Theo thống kê từ Sở Du Lịch, năm 2017 Khánh Hòa đón hơn 5,5 triệu lượt khách lưu trú. Trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh đón 3,2 triệu lượt khách lưu trú, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 58%. Cuối tháng 6/2018, nhà ga quốc tế sân bay Cam Ranh đã chính thức khai trương để đón du khách quốc tế sau gần 2 năm thi công. Theo công suất thiết kế, nhà ga này sẽ đón 8 triệu lượt khách vào năm 2030. Sân bay hiện đại đón nhiều khách hơn nữa đến Khánh Hòa đồng nghĩa với việc tăng thêm lưu lượng khách qua lại khu vực trung tâm thành phố Nha Trang. Với lợi thế sở hữu những bãi biển nằm trong top các bãi biển đẹp nhất thế giới, phong cảnh thiên nhiên hài hòa kết hợp với khí hậu lý tưởng, Nha Trang là lựa chọn của không ít khách du lịch trong và ngoài nước.

Du lịch Nha Trang luôn đạt mức tăng trưởng cao nhất cả nước
Du lịch Nha Trang luôn đạt mức tăng trưởng cao nhất cả nước

Ưu thế du lịch và cơ hội đầu tư sinh lời

Theo dự báo của Savills – đơn vị chuyên nghiên cứu và cung cấp các dịch vụ BĐS hàng đầu thế giới, lượng du khách tới Nha Trang sẽ lên đến 7,2 triệu lượt năm 2020. Lượng khách du lịch tăng đồng nghĩa với việc nhu cầu về cơ sở lưu trú cũng tăng theo sẽ là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư khi đến với Nha Trang – Khánh Hòa. Những thế mạnh để phát triển du lịch đã khiến Nha Trang trở thành một mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Với công suất phục vụ khách lưu trú như hiện nay, việc đầu tư vào các căn hộ nghỉ dưỡng ở Nha Trang được dự báo là sẽ tạo ra nguồn lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Mức giá thuê phòng trung bình của khách sạn 5 sao ở Nha Trang là 2,5 triệu – 3 triệu đồng/đêm, thời gian lưu trú trung bình tại Nha Trang là 3,5 ngày (được cho là cao nhất trong số các thành phố du lịch tại Việt Nam) so với 2,8 ngày ở Đà Nẵng và 2,6 ngày ở Phú Quốc.

Scenia Bay – một trong những dự án bất động sản nghỉ dưỡng được nhiều nhà đầu tư quan tâm
Scenia Bay – một trong những dự án bất động sản nghỉ dưỡng được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Đây cũng là hướng kinh doanh mang lại lợi nhuận lớn, dịch vụ tốt và giàu tiềm năng ở Việt Nam. Theo nhận định của chuyên gia, về lâu dài, xu hướng cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục phát triển tốt. Bởi nhiều cá nhân, các hộ gia đình nhận thấy việc tích lũy, tiết kiệm vàng hay tiền gửi ngân hàng để hưởng lãi suất cao hơn giờ đây không còn là kênh sinh lời hiệu quả. Những nhà đầu tư thông thái sẽ tìm đến các kênh đầu tư hấp dẫn như sở hữu các căn hộ nghỉ dưỡng với tỷ lệ cam kết lợi nhuận vô cùng hấp dẫn hơn hẳn việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Và nếu thị trường tiếp tục vận động theo hướng tích cực như hiện nay, có thể tỷ lệ lợi nhuận sẽ không chỉ dừng lại ở con số 9%/năm mà còn cao hơn.

Đồng quan điểm về vấn đề này, theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, riêng với bất động sản du lịch nghỉ dưỡng có sự bứt phá mạnh mẽ từ năm 2015 đến nay, có thể khẳng định, nguồn cung của chúng ta còn ít, còn thiếu, chứ không phải thừa, đặc biệt ở phân khúc cao cấp. Với định hướng chiến lược của Bộ Chính trị và Chính phủ về việc phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và thực tế tăng trưởng về lượng khách du lịch lên đến trên 30% như hiện nay thì tiềm năng, dư địa cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng còn rất lớn.

“Vấn đề là các nhà đầu tư cần phải biết lựa chọn đúng phân khúc, địa điểm đầu tư và đầu tư một cách bài bản, chuyên nghiệp để phát triển bền vững. Đặc biệt, Nhà nước cần đẩy mạnh công tác hoàn thiện hành lang pháp lý cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng để chính sách kịp thời bám sát và có những điều chỉnh tích cực cho thị trường, tạo điều kiện cho các đầu tư trong và ngoài nước”, ông Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh..

Với triển vọng tăng trưởng mạnh của du lịch tại Nha Trang và cam kết lợi nhuận hấp dẫn của các chủ đầu tư uy tín, trong bối cảnh thị trường chung có nhiều biến động từ hiệu ứng chung cư cháy nổ, vàng và đô-la khó đầu tư, chứng khoán giảm mạnh thất thường, các chuyên gia cho rằng, bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng vẫn đang là điểm sáng trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *